Gợi ý những loại trái cây tốt cho da mụn

Spread the love

Khoa học đã chứng minh rằng một chế độ ăn hợp lý, lành mạnh, đủ chất hoàn toàn có ảnh hưởng đến mụn trứng cá. Có một số loại thức ăn gây mụn nhưng cũng có những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa mụn đặc biệt là trái cây. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số loại trái cây tốt cho da mụn mà bạn nên bổ sung hàng ngày trong thực đơn để giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Những loại trái cây tốt cho da mụn

Dâu tây: đây là loại trái cây ngăn ngừa mụn hiệu quả, trong dâu tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa nhiều vita min C. Đây là hai thành phần giúp hỗ trợ làn da có khả năng miễn dịch tốt, chống lại vi khuẩn, giảm mụn. Dâu tây có tác dụng hỗ trợ làm lành vết thương, giúp nốt mụn mau lành hơn.

Dưa hấu: đây là loại trái cây có giá bình dân mà bạn có thể mua và ăn hàng ngày. Trong dưa hấu có chứa nhiều hoạt chất chống viêm, acid amin và vitamin C, giúp thúc đẩy và làm lành nhanh các nốt mụn.

Quả lựu: trong quả lựu có chứa nhiều vitamin C, vitamin K có tác dụng hỗ trợ lành nhanh nốt mụn. Lựu còn chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn, tránh tích tụ chất độc, nguyên nhân gây mụn trên da.

Ổi: trong ổi có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp nâng cao miễn dịch của da, giúp da ngăn ngừa bị mụn. Được đánh giá là trái cây rất tốt cho làn da, giá thành lại rẻ mà công dụng trên da thì rất nhiều.

Trái cây họ cam quýt: điểm nổi bật của loại trái cây này là chứa rất nhiều vitamin C, giúp lành nhanh nốt mụn, hơn nữa còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa tốt cho da.

Trái cây họ cam quýt rất tốt cho làn da
Trái cây họ cam quýt rất tốt cho làn da

Đu đủ: trong đu đủ có chứa nhiều beta carotenoids, vitamin A có tác dụng trị mụn rất hiệu quả, được ứng nhiều trong sản xuất kem trị mụn.

Nho: có chứa nhiều vitamin: B1, B2, B4, B5, B6 và B9, còn có Vitamin C, E, và K. Đây là các loại vitamin có nhiều lợi ích cho da, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nho tại nhiều cửa hàng, chợ hoặc siêu thi..

Táo: trong táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A loại vitamin có tác dụng ngừa mụn rất hiệu quả. Hãy ăn táo thường xuyên hàng ngày vừa giúp da mịn màng mà không nổi mụn nhé.

Chuối: trong chuối có chứa nhiều kẽm giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả, hãy bổ sung loại trái cây này hàng ngày để cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn có thể chọn loại trái cây này để bổ sung cho bản thân mỗi ngày, vì chuối cũng chứa rất nhiều năng lượng.

Theo khuyến cáo việc dùng các loại trái cây để hạn chế mụn, tốt cho da mụn chứ không thể trị dứt điểm đặc biết đối với những bạn có nhiều mụn.