Kinh doanh gì trong mùa dịch Covid – 19

Spread the love

Dịch Covid ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Khiến hàng nghìn các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn,…phải cắt giảm nhân sự. Hàng triệu người lao động bỗng dưng mất việc làm, nguồn thu nhập giảm đi đáng kể. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?Xin mời bạn hãy cùng tham khảo một số gợi ý kinh doanh trong mùa dịch Covid 19 để xoay sở và cầm chừng trước khi dịch bệnh được kiểm soát nhé.

Giải pháp kinh doanh trong mùa dịch Covid 19
Giải pháp kinh doanh trong mùa dịch Covid 19

Kinh doanh gì trong mùa dịch Covid – 19

  1. Làm đồ ăn và rao bán online

Khi dịch bệnh bùng phát khiến các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa khiến đường phố vắng vẻ. Cùng với tâm lý của người dân tránh tụ tập nơi đông người, thay vì ra ngoài, nhiều người đã chuyển qua đặt đồ ăn, thực phẩm qua mạng tăng cao đáng kể. Hãy nắm bắt tâm lý này của người dân mà có thể thử kinh doanh đồ ăn online. Điều quan trọng là bạn phải có năng khiếu nấu nướng, đam mê ẩm thực và tìm tòi các công thức nấu ăn để tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn lôi cuốn khách hàng. Hãy tìm nghiên cứu thị trường xem món ăn nào sẽ hot, sở thích và khẩu vị của khách hàng. Ban đầu có thể là người quen, bạn bè ủng hộ rồi sau đó nếu món ăn của bạn ngon sẽ được nhiều người biết đến hơn.

  1. Nhận giao hàng – shipper trong mùa dịch covid 19

Khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp nên người dân ngại mua sắm. Các shop online mọc lên rất nhiều, nên cần một lượng lớn các shipper những người giao hàng đến tận tay khách hàng. Nhìn chung thì đây là nghề mang lại thu nhập cao nhưng cũng phải chịu nhiều vất vả cũng như nguy hiểm. Thực tế có nhiều trường hợp shipper bị kẻ xấu lừa hoặc khách hàng bom hàng hay những đơn hàng có địa chỉ không rõ ràng khiến shipper mất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh có nguồn thu nhập ổn định thì nghề shipper cũng có nhiều rủi ro. Nếu bạn chọn công việc này thì hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để không bị xấu lợi dụng.

  1. Nhận trông trẻ theo giờ

Khi dịch bệnh bùng phát, tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học, đại học bắt buộc phải đóng cửa. Nhiều gia đình không thể nghỉ làm để trông con nhỏ được họ sẽ cần tìm người để trông trẻ theo giờ. Ở Việt Nam, dù dịch vụ trông trẻ theo giờ mới chỉ phát triển trong vài năm gần đây nhưng khi dịch covid 19 bùng phát thì nhu cầu này tăng cao. Có thể nói rằng dịch vụ này hỗ trợ rất nhiều gia đình không thể gửi con tại các cơ sở giữ trẻ trong mùa dịch này.

  1. Huấn luyện viên Yoga

Chúng ta đều biết rằng, yoga là một bộ môn mang đến cho bạn sự dẻo dai mà còn cung cấp cho bạn sức đề kháng tốt chống chọi với mọi bệnh tật. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn này và có kiến thức tốt thì có thể lựa chọn bộ môn này như một hình thức kinh doanh hợp lý. Khi dịch bệnh xảy ra, bạn có thể dạy youtube hoặc trên mạng xã hội. Với hình thức này bạn sẽ không mất chi phí thuê phòng tập. 

Với những công việc kinh doanh mà chúng tôi vừa gợi ý cho bạn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập trong mùa dịch Covid 19 này. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp nên bạn hãy chú ý bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh nhé. Chúc bạn tìm được cho mình một công việc kinh doanh phù hợp trong mùa dịch này nhé.